5 CÁCH LÀM CHO CĂN BẾP KHIẾN NGƯỜI NỘI TRỢ TẬN HƯỞNG VIỆC NẤU NƯỚNG NHIỀU HƠN

Tin tức
5 CÁCH LÀM CHO CĂN BẾP KHIẾN NGƯỜI NỘI TRỢ TẬN HƯỞNG VIỆC NẤU NƯỚNG NHIỀU HƠN

  KTS Bùi Duy Khang

5 CÁCH LÀM CHO CĂN BẾP KHIẾN NGƯỜI NỘI TRỢ TẬN HƯỞNG VIỆC NẤU NƯỚNG NHIỀU HƠN 

 

Nếu căn bếp của bạn đang khiến việc bếp núc mỗi ngày trở nên nhàm chán, đừng chịu đựng nữa hãy biến căn bếp thành nơi thú vị để được tận hưởng việc làm bếp một cách hào hứng hơn.

Dưới đây là 5 cách áp dụng giúp bạn đạt được điều đó.

 

1. Tam giác hoạt động: bố trí công năng bếp theo tam giác hoạt động tủ lạnh - bồn rửa - bếp nấu để các thao tác gọn gàng và ngắn nhất, làm cho công việc trở nên dễ dàng, nhanh gọn

 

 

 

2. Kết nối với thiên nhiên: Chúng ta không thể cảm thấy thoải mái nếu nấu nướng trong căn bếp bí bách thiếu ánh sáng tự nhiên. Hãy mở rộng cửa nhất có thể để lấy ánh sáng tối đa. Khu bếp bừng sáng góp phần tạo cảm hứng cho đầu bếp làm công việc của mình.

 

 

3. Bố trí đèn đúng cho căn bếp: hãy bố trí ánh sáng đúng vị trí và đủ 1 cách hợp lý, có 3 vị trí ánh sáng cần lưu ý :

- Ánh sáng khu nấu rửa : Ánh sáng đặt ngay dưới tủ bếp trên để bàn bếp luôn sáng không bị che khuất bóng.

- Ánh sáng cho bàn ăn : Đèn chiếu thẳng xuống khu vực bàn ăn, chú ý tránh sử dụng ánh sáng trắng, thay vào đó sử dụng ánh sáng trung tính hoặc ánh sáng vàng cho cảm giác ấm cúng cho bữa ăn.

- Ánh sáng bên trong tủ bếp : việc thiết kế thêm ánh sáng bên trong tủ khiến cho đồ vật bên trong sáng bừng lên làm cho việc chọn lựa trở nên dễ dàng hơn.

 

 

4. Thêm đảo bếp: nếu không gian bếp đủ rộng hãy bố trí thêm đảo bếp để cả nhà dễ dàng cùng nhau nấu nướng hay ngồi thưởng thức bữa ăn nhẹ gần bếp.

 

 

5. Tối ưu công năng cho các tủ bếp: những phụ kiện hỗ trợ việc sắp xếp gọn gàng cho hệ tủ bếp sẽ làm cho căn bếp của bạn trật tự hơn, hỗ trợ cho việc phân loại và tìm kiếm. Hãy bàn bạc với chuyên gia tư vấn để có thể chọn phụ kiện phù hợp cho từng chức năng cụ thể.

 

 

????Hãy thiết kế và bố trí hợp lý căn bếp của bạn với những hướng dẫn trên để có thể tận hưởng trọn vẹn quá trình và cho cuộc sống có thêm nhiều khoảnh khắc ấm cúng mỗi khi cùng nhau vào bếp.

 


 

LINK ARCHI - Design & Build

Phone: 0988 846 630

Gmail: khang.architect@gmail.com

Bài viết khác
Xu hướng thiết kế Nội thất 2023 - 2023 Interior Trends

0602

Xu hướng thiết kế Nội thất 2023 - 2023 Interior Trends

Nếu bạn là người quan tâm đến thiết kế kiến trúc và nội thất, hãy cùng xem xu hướng của năm 2023 tới đây có gì đặc biệt ? 
NHỮNG MẪU PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI TỐI GIẢN

1309

NHỮNG MẪU PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI TỐI GIẢN

Trong thế giới đa dạng của thiết kế nội thất, không có mẫu số chung cho tất cả. Mỗi người có sở thích và phong cách riêng, và ngôi nhà của họ thường phản ánh điều đó. Trong số những lựa chọn đa dạng, phong cách hiện đại tối giản đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.
REFRESH PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT

1401

REFRESH PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT

REFRESH PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT Không khí xuân đang ngập tràn khắp nơi, cũng là lúc chúng ta trang trí lại ngôi nhà để đón tết. Một chút tươi mới mang đến không khí hứng khởi cho cả năm sung túc. LINK Archi xin gửi một vài tips nhỏ đơn giản và hiệu quả, giúp mọi người có thể dễ dàng trang trí lại phòng khách nhà mình đón xuân cùng gia đình và bạn bè Cùng bắt tay thực hiện nhé, bạn sẽ bất ngờ với khả năng sáng tạo của mình đấy
BẠN CÓ MUỐN 1 KHÔNG GIAN BẾP KẾT NỐI GIA ĐÌNH ?

1312

BẠN CÓ MUỐN 1 KHÔNG GIAN BẾP KẾT NỐI GIA ĐÌNH ?

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng ngôi nhà luôn cần một không gian chung để xây dựng văn hóa gia đình, đó là nơi vun đắp tình yêu thương và củng cố mối quan hệ giữa các thành viên. Và gian bếp là nơi hoàn hảo để thực hiện điều này.
5 BƯỚC TẠO NÊN MỘT KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI ĐẦY CẢM HỨNG CHO NGÔI NHÀ BẠN

3011

5 BƯỚC TẠO NÊN MỘT KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI ĐẦY CẢM HỨNG CHO NGÔI NHÀ BẠN

Nếu bạn yêu thích những khu vườn xanh mát từ các resort vùng nhiệt đới mà chưa biết làm thế nào để khu vườn nhà mình được như thế thì hãy áp dụng 5 bước dưới đây để có một khu vườn nhiệt đới đầy cảm hứng.

2022 @ CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC LIÊN KẾT Design by meocondts.com

Zalo
Hotline