5 BƯỚC TẠO NÊN MỘT KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI ĐẦY CẢM HỨNG CHO NGÔI NHÀ BẠN

Tin tức
5 BƯỚC TẠO NÊN MỘT KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI ĐẦY CẢM HỨNG CHO NGÔI NHÀ BẠN

  KTS Bùi Duy Khang

????5 BƯỚC TẠO NÊN MỘT KHU VƯỜN NHIỆT ĐỚI ĐẦY CẢM HỨNG CHO NGÔI NHÀ BẠN????

 

Nếu bạn yêu thích những khu vườn xanh mát từ các resort vùng nhiệt đới mà chưa biết làm thế nào để khu vườn nhà mình được như thế thì hãy áp dụng 5 bước dưới đây để có một khu vườn nhiệt đới đầy cảm hứng.

 

1.  Xác định mục tiêu cho khu vườn:

 

Trước tiên cần xác định khu vườn có liên kết như thế nào với khu vực trong nhà để tìm ra đề tài cho khu vườn. Khu vườn nhìn từ phòng ngủ, từ phòng ăn hay phòng khách …. dẫn đến cách bố trí cho khu vườn cũng sẽ khác nhau.

 

 

2.  Tạo điểm nhấn:

 

Một khu vườn cần có điểm nhấn, đó sẽ là hướng nhìn chính để gây sự thu hút. Có thể là một hồ nước, thác nước, bức tượng hay một cây hoa lớn … cũng có thể là một chiếc xích đu ngồi thư giãn.

 

 

3.  Cây xanh:

 

Sau khi xác định được điểm nhấn, bước tiếp theo chúng ta sẽ chọn cây xanh. Hãy chọn cây xanh theo nguyên tắc phân tầng : các tầng cây xanh nền và tầng cây xanh nhấn. Sự tương phản giữa hình dáng và màu sắc cây sẽ tạo nên một tổng thể thú vị.

Hãy thảo luận cùng chuyên gia để chọn ra những loại cây thường được sử dụng cho khu vườn nhiệt đới và kết hợp chúng một cách hợp lý.

 

 

4.  Vật liệu:

 

Vật liệu cho khu vườn nhiệt đới là vật liệu tự nhiên thô mộc như : sỏi, đá cuội, gỗ mộc, đá hộc ….

 

 

5.  Ánh sáng:

 

Bố trí đèn cho khu vườn sao cho tôn lên nét đẹp của khu vườn vào ban đêm, thể hiện rõ điểm nhấn và mang đến cảm giác ấm cúng cho tổng thể.

????Một khu vườn đẹp đầy cảm hứng sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái thư giãn ngay tại nhà, góp phần làm ngôi nhà thêm sinh khí và duyên dáng hơn. Hãy cùng áp dụng để có một ốc đảo nhiệt đới tuyệt vời cho ngôi nhà của mình nhé.

 

 

 


LINK ARCHI - Design & Build

Phone: 0988 846 630

Gmail: khang.architect@gmail.com

Bài viết khác
Xu hướng thiết kế Nội thất 2023 - 2023 Interior Trends

0602

Xu hướng thiết kế Nội thất 2023 - 2023 Interior Trends

Nếu bạn là người quan tâm đến thiết kế kiến trúc và nội thất, hãy cùng xem xu hướng của năm 2023 tới đây có gì đặc biệt ? 
NHỮNG MẪU PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI TỐI GIẢN

1309

NHỮNG MẪU PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI TỐI GIẢN

Trong thế giới đa dạng của thiết kế nội thất, không có mẫu số chung cho tất cả. Mỗi người có sở thích và phong cách riêng, và ngôi nhà của họ thường phản ánh điều đó. Trong số những lựa chọn đa dạng, phong cách hiện đại tối giản đang thu hút sự quan tâm của nhiều người.
REFRESH PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT

1401

REFRESH PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT

REFRESH PHÒNG KHÁCH ĐÓN TẾT Không khí xuân đang ngập tràn khắp nơi, cũng là lúc chúng ta trang trí lại ngôi nhà để đón tết. Một chút tươi mới mang đến không khí hứng khởi cho cả năm sung túc. LINK Archi xin gửi một vài tips nhỏ đơn giản và hiệu quả, giúp mọi người có thể dễ dàng trang trí lại phòng khách nhà mình đón xuân cùng gia đình và bạn bè Cùng bắt tay thực hiện nhé, bạn sẽ bất ngờ với khả năng sáng tạo của mình đấy
BẠN CÓ MUỐN 1 KHÔNG GIAN BẾP KẾT NỐI GIA ĐÌNH ?

1312

BẠN CÓ MUỐN 1 KHÔNG GIAN BẾP KẾT NỐI GIA ĐÌNH ?

Chúng tôi luôn tâm niệm rằng ngôi nhà luôn cần một không gian chung để xây dựng văn hóa gia đình, đó là nơi vun đắp tình yêu thương và củng cố mối quan hệ giữa các thành viên. Và gian bếp là nơi hoàn hảo để thực hiện điều này.
BA YẾU TỐ PHẢI CÓ KHI LÀM NHÀ ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN

3011

BA YẾU TỐ PHẢI CÓ KHI LÀM NHÀ ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE GIA ĐÌNH BẠN

Nhiều người khi xây nhà không để ý đến 3 yếu tố này nên khi xây xong ngôi nhà mới trở nên ngột ngạt, nóng bức gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Để tránh được điều này bạn nên áp dụng 3 bí quyết sau ngay từ khi thiết kế để ngôi nhà được thông thoáng và mát mẻ hơn.

2022 @ CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG KIẾN TRÚC LIÊN KẾT Design by meocondts.com

Zalo
Hotline